TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN HÀ NỘI

Nghiên cứu »Nghiên cứu tổng hợp

Tâm linh với các nhà khoa học lỗi lạc

Vai trò của tâm linh đối với khoa học trong suy nghĩ của các nhà khoa học lỗi lạc

Vũ trụ chứa đầy những điều bí ẩn và thách đố tri thức của nhân loại. Những hiện tượng lạ thường đã kích thích trí tưởng tượng và mở ra những khả năng chưa từng mơ tới. Chúng có thật hay không? Điều đó tùy bạn quyết định!

Một số người có thể coi khoa học và tâm linh là hai lĩnh vực loại trừ nhau, nhưng một số nhà khoa học lớn của thời hiện đại xem chúng là không thể tách rời.

Albert Einstein: “Những cảm xúc đẹp đẽ nhất và sâu sắc nhất mà chúng ta có thể cảm nhận được là từ sự thần bí. Nó là hạt mầm của mọi khoa học đích thực. Ai mà không cảm nhận được cảm xúc này, người không còn có thể cảm thấy ngạc nhiên bàng hoàng và say mê trong sự sợ hãi, thì cũng như đã chết rồi. Những gì mà không tiếp xúc đến được chúng ta thực sự tồn tại, biểu hiện chính là trí huệ cao nhất và vẻ đẹp rạng rỡ nhất mà năng lực tri giác nông cạn của chúng ta chỉ có thể hiểu được theo một cách thô sơ nhất – kiến thức này, cảm giác này, là trung tâm của tôn giáo đích thực.… Tôn giáo vũ trụ là động lực mạnh nhất và cao quý nhất của nghiên cứu khoa học.”

Giáo sư ngành khoa học hàng không vũ trụ kiêm cựu trưởng khoa Trường Kỹ thuật và Khoa học ứng dụng tại Đại học Princeton – Robert G. Jahn: “Rất ít các khoa học gia vĩ đại của thời đại này hay bất kỳ thời đại nào mà chối bỏ tầm quan trọng của các yếu tố thần bí trong khả năng sáng tạo của mình . Một điều khá rắc rối và gây tranh cãi là liệu khoa học hiện đại có kỹ thuật, nhận thức luận, và khả năng trực quan để chứng minh, thấu hiểu, và kết hợp các yếu tố khó nắm bắt như vậy theo một cách hệ thống trong mô hình phân tích của chính khoa học hiện đại hay không.’’

Max Planck, cha đẻ của vật lý lượng tử: “Các nhà khoa học đã biết được rằng các điểm xuất phát của cuộc điều tra của họ không nằm hoàn toàn trong nhận thức của các giác quan, và khoa học không thể tồn tại nếu không có một phần nhỏ của siêu hình học. Vật lý hiện đại đã khắc sâu trong chúng ta chân lý của những học thuyết cũ mà dạy rằng có những thực tại đang tồn tại ngoài ý thức-nhận thức của chúng ta, và rằng có những vấn đề và những xung đột của những thực tại này có giá trị lớn hơn nhiều so với những kho tàng quý giá nhất của kinh nghiệm.

“Niềm tin vào điều kỳ diệu là một yếu tố rất quan trọng trong lịch sử văn hóa của nhân loại…. Rút cục là có hay không một cơ sở vững chắc cho niềm tin vào điều kỳ diệu, dù rằng ở bề ngoài người ta sẽ thấy rất vô lý và kỳ lạ?”

“Là một người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho ngành khoa học rõ ràng nhất, nghiên cứu về vật chất, tôi có thể nói với bạn như thế này về kết quả nghiên cứu của tôi về nguyên tử: Không có thứ gì như vậy. Tất cả vật chất có nguồn gốc và tồn tại được là nhờ một trường lực mà giúp cho các hạt của một nguyên tử rung động và giữ cho hệ mặt trời thu nhỏ của nguyên tử liên kết với nhau. Rất có khả năng đằng sau trường lực này có tồn tại một sinh mệnh đầy trí huệ. Và trí huệ này là nguồn gốc của mọi vật chất.”

Tin khác
Home

Bản Quyền

Nội dung của website này được bảo vệ bởi Luật bản quyền. Website được đăng ký tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam và được bảo vệ bởi Luật Pháp.Cấm mọi hình thức sao lưu phát tán , copy dữ liệu trên website mà chưa được sự đồng ý của chúng tôi.

Bài báo

Bài báo nghiên cứu , thảo luận và các vấn đề liên quan

Thư Viện

Thư viện chứa các video, audio, sách về Nhân Điện

Liên Hệ

TRUNG TÂM NHÂN ĐIỆN TÂY SƠN.